Thiết kế website không cần code bằng cách nào?

Thiết kế website không cần code là một nhu cầu có thật của nhiều người. Viết blog, kinh doanh online, xây dựng thương hiệu… là những điều mà website có thể mang lại. Giờ đây, việc thiết kế và quản trị website trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể thiết kế website cho chính mình mà không cần có kiến thức về lập trình.

1. WordPress – nền tảng thiết kế website thân thiện và miễn phí

WordPress là một hệ thống quản trị website mã nguồn mở (open source CMS). Đây là hệ thống quản trị website thân thiện với người dùng nhất mà mình từng biết. Bạn có thể xây dựng đa dạng kiểu website bằng WordPress. Nếu bạn là người hoàn toàn mới, thì cũng chỉ cần đầu tư vài ngày là có thể thao tác thành thạo WordPress.

34% toàn bộ website trên thế giới đang sử dụng WordPress. Trái ngược với lầm tưởng là WordPress chỉ dùng để viết blog, bạn có thể sẽ choáng ngợp trước những website tên tuổi đã tin tưởng WordPress tại đây. Nếu 1/3 thế giới công nghệ đã sử dụng WordPress thì liệu bạn còn phải đắn đo điều gì mà chưa trải nghiệm nền tảng tuyệt vời này!

Không một sản phẩm nào là toàn năng. Và mình tin là WordPress cũng vậy (dù hiện giờ mình chưa tìm thấy). Nhưng với hàng loạt các tính năng ưu việt mà WordPress mang lại cho người sử dụng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nền tảng này. Khi sử dụng WordPress, bạn không lẻ loi. Khi bạn có bất cứ vướng mắc gì, một cộng đồng rộng lớn sẽ trả lời cho bạn. Và giải pháp luôn luôn có trong thế giới này. Bạn có được tiếng nói chung với thế giới. Đó là một lợi thế lớn.

Một khi bạn chọn WordPress làm nền tảng xây dựng website, bạn đã giải quyết được 40% vấn đề. Và Elementor sẽ là công cụ giải quyết 40% vấn đề tiếp theo khi thiết kế website.

2. Elementor – công cụ thiết kế website mạnh mẽ và không cần code

Elementor là một plugin mở rộng dành cho WordPress. Công cụ này có cả bản miễn phí và bản nâng cao trả phí. Bạn có thể liên hệ No Code Building để được tặng công cụ tuyệt vời. Elementor cung cấp cho bạn quyền thiết kế gần như toàn bộ website một cách trực quan và hoàn toàn không cần viết code.

 

Chỉ sau 2 năm xuất hiện, Elementor đã trở thành công cụ thiết kế website (page builder) mạnh mẽ nhất hiện nay. Với hơn 3 triệu lượt tải về sử dụng, miễn phí với các tính năng tuyệt vời, Elementor hoàn toàn chinh phục người dùng.

Bạn có thể kiểm soát hoàn toàn việc thiết kế website của chính mình mà không cần đến code.  Hoàn toàn trực quan với thao tác kéo – thả và chỉnh sửa. Elementor hỗ trợ chế độ xem và chỉnh sửa trực tiếp. Bạn có thể xem ngay kết quả của mình trên trang thiết kế. Mọi thứ trở nên rõ ràng, và thật sự là một cuộc cách mạng trong thiết kế website không cần code.

Elementor gần như “gánh team” cho hàng chục plugin khác. Bạn chỉ cần hiểu biết một ít HTML và CSS để chỉnh sửa bổ sung. Một thư viện template mẫu đẹp ngất ngây và bạn chỉ cần một cái click chuột để thêm vào website.

Elementor: lựa chọn của nhiều nhà cung cấp

Elementor đã có một bước đi khôn ngoan khi tương thích cao với rất nhiều dịch vụ khác. Các theme nhẹ, đẹp và chuẩn SEO nhất hiện nay như GeneratePress, Astra, WP Ocean… đều khuyến khích sử dụng Elementor. Các dịch vụ khác như MailChimp (email marketing), reCAPTCHA (chống spam), Woocommerce (bán hàng online)… đều có thể tích hợp dễ dàng.

Từ phiên bản 2.0, Elementor cung cấp tính năng Theme Builder. Đây là tính năng biến Elementor không còn là page builder đơn thuần. Giờ đây, bạn có thể thiết kế từ header, footer, giao diện category, shop… hoàn toàn bằng Elementor. Và Elementor còn cung cấp 1 theme siêu nhẹ mang tên Hello để phục vụ cho việc thiết kế bằng Elementor.

Bạn đã có 80% điều kiện để thiết kế website rồi. Vậy 20% còn lại gì? Đó chính là sự hướng dẫn và hỗ trợ từ một đơn vị thiết kế website.

3. No Code Building – dịch vụ thiết kế website không cần code

Khi bạn là một doanh nghiệp nhỏ và muốn sở hữu 1 website, bạn có ba hướng đi sau:

  • Tự tìm hiểu và tự thiết kế. Hướng đi này đòi hỏi một cam kết nghiêm túc với chính bản thân bạn.
  • Thuê website có sẵn kiểu như Haravan, Sapo web, Chili (Mắt Bão): Hướng đi này sẽ không cho bạn một cái kết về việc sở hữu website theo đúng nghĩa, và bạn bị mất khả năng kiểm soát 100% với website của mình.
  • Thuê đơn vị thiết kế website theo mẫu hoặc theo yêu cầu: Hướng đi này khá phổ biến và rất hiệu quả, vấn đề duy nhất chỉ là “chọn mặt gửi vàng” cho đơn vị uy tín.

No Code Building chọn hướng đi nào?

No Code Building được xây dựng trên trải nghiệm nhu cầu khách hàng. No Code Building cung cấp các dịch vụ đa dạng, bao gồm:

  • Tự thiết kế: trên nền tảng 80% đã có từ WordPress và Elementor ở trên. Quá trình thiết kế và sở hữu website của bạn sẽ được rút ngắn đến bất ngờ. Với số vốn đầu tư cho thiết kế chỉ vỏn vẹn 500k. Số tiền này được No Code Building dùng để phát triển những công cụ bản quyền để cung cấp cho khách hàng.
  • Thiết kế website theo mẫu có sẵn: nếu bạn cần hỗ trợ để thiết kế các chất liệu của website như banner, hình ảnh, thay đổi bố cục cơ bản.. thì đây là lựa chọn của bạn.
  • Thiết kế website theo yêu cầu: bạn cung cấp mẫu thiết kế mà bạn ưng ý, và chúng tôi sẽ trả lại kết quả khiến bạn hài lòng.

Tất cả các lựa chọn này đều có thể dễ dàng tùy chỉnh mà không cần code. Không lo về việc lỗi thời code, lỗi bảo mật và kiến thức lập trình.

Liên hệ với chúng tôi qua email info@nocodebuilding.com hoặc fanpage @nocodebuilding để được thông tin cụ thể và chi tiết về thiết kế website không cần code tại No Code Building.

Thân chào và hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo.

Share on facebook
Share on tumblr
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Marketing quà tặng

Đối tác liên kết

0989 333 069
Chat Zalo