4 nhóm font chữ thường dùng trong thiết kế

Bạn đang tìm font chữ tròn tròn, font chữ cao cao hay font chữ viết tay? Kkk. Bản thân mình khi tập tành thiết kế thường gõ những từ khóa đó. Nhưng kết quả trả về lại hơi thất vọng. Hiện tại, mình đang sử dụng thường xuyên một số font chữ mà mình sẽ chia sẻ dưới đây. Rất mong sẽ giúp ích được các bạn.

1. Font Myriad Pro Bold – kiểu chữ mình dùng nhiều nhất

Hầu hết các thiết kế của mình đều dùng font Myriad Pro Bold. Đây là một kiểu chữ tuyệt vời nhất đối với mình. Myriad Pro có cả Regular, Italic và các kiểu kết hợp như Bold Italic.

Với thiết kế tròn vừa phải và nhiều kiểu thể hiện, Myriad Pro là ưu tiên số 1 của mình. Không quá xuất sắc và ấn tượng, nhưng Myriad Pro có đầy đủ những gì mình cần.

Download font Myriad Pro trọn bộ tại đây.

2. Font Google Sans – font chữ Google đang sử dụng

Google Sans là font chữ mà Google đang sử dụng cho hầu hết các ứng dụng của họ. Google đã chọn thì không có lý do gì để chê rồi hen. Google Sans thuộc loại font chữ tròn, rõ ràng, cân đối và có độ dày vừa phải.

Download font Google Sans tại đây.

 

3. Font UTM Penumbra và Font UTM Talling – cặp đôi thiết kế tiêu đề và khẩu hiệu

Font UTM Penumbra – tròn, đậm và chỉ có in hoa

Nếu bạn cần 1 font chữ đậm hơn và chỉ in hoa, bạn có thể tham khảo thêm font UTM Penumbra. Đây là font chữ khá đậm, tròn rất phù hợp để làm các thành phần chữ lớn trong thiết kế. UTM Penumbra chỉ có kiểu thể hiện là in hoa thôi nên bạn cần chú ý.

Font UTM Talling – đậm, cao, hẹp

Cái tên UTM Talling đủ để thể hiện đặc điểm cao, hẹp của font chữ này. UTM Talling thường được sử dụng đi cùng với UTM Penumbra để tạo nên 1 đoạn thiết kế đầy đủ.

Download UTM Penumbra và các font UTM khác tại đây. Phía dưới là hình mình họa cho font UTM Penumbra (chữ “Đại hội VIII”) và font UTM Talling (chữ “Hội LHTN Việt Nam TP. Hồ Chí Minh”). Hình ảnh logo do bạn Thái Triển thực hiện.

4. Font Allegie Italic – font chữ viết tay, nghiêng, mỏng

Bạn cần 1 font chữ viết tay, đẹp, mỏng và kiểu cách như các chữ “Thân tặng”, “Kính tặng”…? Font Allegie Italic là font chữ bạn đang cần.  Nhìn phát mê ngay các bạn ạ.

Có 1 lưu ý là font này khá mỏng, và không có kiểu thể hiện BOLD. Do đó, nếu bạn muốn tăng độ đậm lên chữ thì bạn cần tạo viền thêm cho chữ.

Download font Allegie Italic tại đây.

Mình vừa chia sẻ 4 nhóm font chữ mà bản thân mình hay dùng nhất trong thiết kế. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo của No Code Building.

Share on facebook
Share on tumblr
Share on twitter
Share on linkedin

Bình luận

Mình không sử dụng tính năng bình luận trên website này. Bạn có thể liên hệ qua Hotline hoặc Zalo. Trân trọng.

Bài viết liên quan

Marketing quà tặng

Đối tác liên kết

0989 333 069
Chat Zalo