Sửa lỗi 502 Bad Gateway nginx

Website bị lỗi 502 Bad Gateway nginx do nhiều nguyên nhân. Đứng ở góc độ quản trị website, mình chia sẻ một nguyên nhân khá phổ biến và trực tiếp của hosting/VPS. Đó là do bộ nhớ RAM bị thiếu. Bài viết ngắn dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục.

1. Nguyên nhân RAM bị thiếu dẫn đến lỗi 502 Bad Gateway:

Để vận hình các hoạt động của hosting/VPS, cần thiết phải có 1 dung lượng RAM nhất định. Hosting/VPS càng hoạt động nhiều thì RAM càng cần nhiều. Khi RAM bị đầy, server sẽ tự động hủy các tiến trình. Và điều này dẫn đến lỗi 502 Bad Gateway. Tức là, toàn bộ hệ thống sẽ bị dừng lại hoàn toàn.

2. Biểu hiện xác định lỗi 502 Bad Gateway do thiếu RAM

Như đã nói, có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi 502 Bad Gateway. Thông thường, màn hình thông báo sẽ có kèm theo dòng chữ “nginx” để báo hiệu là lỗi do server Nginx. Khả năng cao là thiếu RAM.

Để bù cho lượng RAM bị đầy, bạn cần tăng cường SWAP cho server.

SWAP là RAM ảo dùng để hỗ trợ lưu trữ dữ liệu cho RAM vật lý của server.  SWAP giúp cho server vẫn hoạt động bình thường dù cho RAM bị đầy.

3. Cách sửa lỗi 502 Bad Gateway nginx

Bạn hãy liên hệ với bộ phận quản trị hosting/VPS để họ xử lý. Không nên tự ý mò mẫm sẽ có thể gây nguy hiểm cho server. Đây là các thao tác cụ thể trên server nên mình không khuyến khích bạn thao tác trực tiếp. Chỉ với vài thao tác đơn giản, họ sẽ kiểm tra lỗi server và tăng SWAP cho server, giúp hỗ trợ RAM không bị đầy nữa.

Mình viết bài này với mục đích giúp bạn có thể xác định được nguyên nhân chính xác. Tránh mất thời gian tìm kiếm cách giải quyết trên internet mà lại không ra vấn đề.

Thân chào. Cảm ơn bạn đã đọc viết.

Share on facebook
Share on tumblr
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Marketing quà tặng

Đối tác liên kết

0989 333 069
Chat Zalo