Đoạn code mở liên kết trong trang mới

Website của bạn cần thiết có những link liên kết ra bên ngoài. Ví dụ như liên kết đến trang LinkedIn của bạn, hoặc liên kết đến website của WordPress. Bạn muốn khi người dùng click vào link liên kết, trình duyệt sẽ mở một trang mới, đồng thời vẫn giữ website của bạn.

Điều này là cần thiết. Vì bạn muốn khách hàng sẽ ở website của bạn lâu nhất có thể. Trong WordPress, bạn làm điều này khá dễ dàng. Mời bạn đọc phần hướng dẫn phía dưới.

1. Link liên kết dạng thông thường

Ví dụ như mình muốn tạo cụm từ No Code Building có chứa link đến website nocodebuilding.com thì link sẽ có dạng:

<a href="https://nocodebuilding.com"> No Code Building </a>

Khi người dùng click vào link này, trình duyệt sẽ chuyển người dùng từ website của bạn sang link liên kết ngay trên trang đang mở. Tức là, người dùng sẽ thoát ra khỏi website của bạn.

2. Chèn code để mở liên kết trong trang mới

Để giữ người dùng ở lại trang của mình, bạn chèn thêm đoạn code target="_blank" vào vị trí như minh họa phía dưới:

<a href="https://nocodebuilding.com" target="_blank"> nocodebuilding.com</a>

Như vậy là bạn vừa cung cấp thêm thông tin bổ ích cho khách hàng, vừa giữ chân khách. Tiện cả đôi đường.

Lưu ý: Trong bài post cụ thể, bạn có thể chèn đoạn code trên bằng cách chuyển giao diện soạn thảo sang chế độ Text (hiển thị code) và chèn vào theo hướng dẫn ở trên.

Chèn code mở liên kết trong tab mới

3. Mở trang mới trong Elementor

Đối với các website sử dụng Elementor, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Trong các thành phần có chứa link liên kết, Elementor đều có thêm tùy chọn. Bạn có thể chọn mở trang mới bằng việc check vào ô Mở cửa sở mới.

Elementor tuyệt vời

Nếu bạn cần một đơn vị thiết kế website bằng WordPress cho website của bạn, No Code Building rất hân hạnh được hợp tác. Mình sử dụng WordPress, theme GeneratePress và page builder Elementor Pro. Bạn có thể liên hệ qua email info@nocodebuilding.com để được tư vấn miễn phí.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết ngắn của No Code Building. Chúc bạn có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống, thành đạt trong công việc và hạnh phúc bên những người yêu thương.

Hẹn gặp bạn trong các bài viết tiếp theo.

0989 333 069
Chat Zalo