Chèn Messenger Facebook vào website

Nhu cầu chat trực tuyến khi khách hàng truy cập vào website là rất lớn.. Có nhiều plugin chat rất tốt mà bạn có thể sử dụng. Riêng cá nhân mình thì sử dụng việc chèn Messenger Facebook vào.

Lý do nên chèn Messenger Facebook vào website

Một: Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Các tiện ích mà Facebook mang lại rất nhiều, trong đó có kinh doanh. Việc bạn sử dụng Messenger Facebook sẽ giúp bạn có thể kết nối với khách hàng lâu dài.

Hai: Chat trực tuyến làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng. Một khi khách hàng vào website của bạn, họ tìm hiểu thông tin và muốn trao đổi. Và đây là lúc plugin chat phát huy tác dụng.

Ba: Thao tác khá đơn giản, và tạo được sự liên kết giữa website và trang fanpage của bạn.

Các bước thực hiện

Bước 1: Tạo trang fanpage của bạn bằng cách nhấp vào dấu mũi tên ở góc trên bên phải màn hình Facebook => chọn Quản lý trang.

Cửa sổ mới hiện ra và bạn chọn nút Tạo trang. Sau đó, bạn thực hiện lần lượt các bước theo hướng dẫn của Facebook như đặt tên gọi cho trang, danh mục hoạt động của trang, upload ảnh đại diện và ảnh bìa. Như vậy là bạn đã tạo xong trang fanpage của mình.

Bước 2: Khi bạn đang ở trang fanpage vừa tạo, bạn nhấp vào nút Cài đặt ở góc trên bên phải (phía dưới dấu mũi tên lúc nãy một chút, bạn có thể xem lại hình ở trên để thấy rõ vị trí). Cửa sổ mới hiện ra, bạn nhìn sang menu bên trái và chọn Nền tảng Messenger. Sau đó, tìm dòng chữ Plugin chat với khách hàng và chọn Chuyển đến phần này => chọn Thiết lập. Bạn thực hiện các bước theo hướng dẫn như chọn câu chào mẫu trong Messenger, chọn màu hiển thị của các đoạn đối thoại, chọn URL website sẽ chèn…

Bước 3: Đây là phần quan trọng. Facebook sẽ hiện ra một đoạn code để bạn chèn vào website. Bạn copy đoạn code và dán vào ngay sau thẻ <body> của theme WordPress mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn nào sử dụng theme GeneratePress Premium thì có thể sử dụng chức năng Hook bằng cách paste đoạn code này vào Hook wp_head và chọn Display Rules là Entire Site. Bạn nào muốn mua theme GeneratePress Premium giá rẻ thì liên hệ với mình nha, có key bản quyền hẳn hoi. Đối với các bạn sử dụng theme khác thì có thể sử dụng plugin Header and Footer Script.

Bước 4: Tận hưởng thôi.

0989 333 069
Chat Zalo