Bạn có biết bí mật Content Marketing được rút ra từ 912 triệu bài posts?

Backlinko đã phân tích chiến lược Content Marketing từ 912 triệu bài posts. H đã xem xét rất nhiều yếu tố đa dạng. Và rút ra nhiều bài học thú vị, giúp rút ngắn con đường SEO của bạn.

Hôm nay, No Code Building sẽ cùng bạn khám phá những điều đó. Bạn có thể đọc nguyên văn tiếng Anh tại đây. Nào, bắt đầu thôi.

1. Nội dung dài nhận được backlink nhiều hơn 77,2% so với các bài viết ngắn. Ví dụ như bạn đã thấy, bài viết nguyên văn tiếng Anh của Backlinko đã có được 1 backlink từ mình. Lý do là mình muốn cung cấp nhiều thông tin hơn cho những người đọc bài viết của mình.

2. Nội dung dài không quá 2.000 từ được share vượt trội hơn so với các bài viết ngắn. Tương tự như trên, nội dung dài sẽ cung cấp thông tin giá trị nên được share nhiều hơn. Tuy nhiên, một bài viết quá dài thì lại trở nên không hấp dẫn để share. Vì người dùng mạng xã hội có nhu cầu tiếp cận thông tin cô đọng, trực quan.

3. Có 94% các bài đăng trên blog không có external link. External link là liên kết dẫn đến các website khác. Yếu tố này cho đến hiện tại vẫn bị rất nhiều người cho là không tốt. Tâm lý “cho link thì bị mất điểm SEO” vẫn còn. Bạn nên biết là, external link là một điều rất tự nhiên. Bạn không thể chỉ nhận, mà không cho. Hãy nhớ trong mỗi bài viết nên có ít nhất và tốt nhất là 1 external link đến 1 website uy tín có liên quan.

4. Số ít bài viết chất lượng được chia sẻ nhiều. Cụ thể, 1,3% bài viết tạo ra 75% tổng số lượt chia sẻ. Điều này như một minh chứng cho nguyên lý 80/20. Bạn luôn có một số ít bài viết “đỉnh” được đánh giá cao từ cộng đồng. Hãy đầu tư cho số ít này, và sẵn sàng để gặt hái thành quả.

5. Hầu như không có mối tương quan giữa backlink và share. Bài viết có được nhiều backlink thì chưa  chắc được nhiều share, và ngược lại.

6. Các tiêu đề dài hơn tạo được nhiều share hơn. Các tiêu đề có độ dài 14-17 từ tạo ra share nhiều hơn 76,7% so với các tiêu đề ngắn. Với số lượng từ như trên đủ để tạo nên một tiêu đề kích thích người đọc. Và không quá dài để hiển thị trên các phương tiện.

7. Các tiêu đề dạng câu hỏi (?) nhận được share nhiều hơn 23,3%  so với các tiêu đề còn lại. Bạn có muốn biết…? Điều gì làm nên…? Những câu hỏi luôn rất kích thích phải không nào?

8. Không có “best-day” để tạo nên “best-content”. Bắt tay vào viết content thôi, đừng chờ đến khi có cảm hứng. Đừng chờ đến một ngày may mắn nào đó. Đừng chờ đợi nhé bạn của tôi.

9. Bài viết dạng list được share nhiều hơn mạng xã hội. Cụ thể, nhiều hơn 218% với bài viết dạng how-to và nhiều hơn 203% so với infographics. Một con số quá ấn tượng, khiến bạn phải suy nghĩ. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn kết hợp các bài viết dạng list, dạng how-to và infographics. Traffic đến ào ào luôn. Đừng quên kết hợp với bí mật số 10 và bí mật số 11 để tạo nên cơn lốc traffic cho website của bạn.

10. Các dạng bài viết dạng Why, dạng Whatdạng infographics nhận được nhiều hơn 25,8% backlink so với dạng video và How-to.

11. Bài đăng trên blog được share nhiều hơn gấp 9,7 lần so với bài đăng trên trang web B2B/B2C. Mọi người vẫn luôn ưa thích sự nhẹ nhàng, tự nhiên của các trang blog. Con số 9,7 lần là một minh chứng quá rõ ràng. Với những bạn đang chỉ có website dạng B2B/B2C thì hãy suy nghĩ thêm về blog.

Mình vừa chia sẻ với 11 bí mật của Content Marketing được rút ra từ thực tiễn của 912 triệu bài posts trên toàn thế giới. Hãy áp dụng những điều này cho website của bạn nhé. Mình rất vui nếu nhận được những phản hồi về kết quả từ bạn.

Lời nhắn nhủ nho nhỏ: Bạn muốn được hướng dẫn nhiều hơn về SEO và Content Marketing? Bạn đang tìm dịch vụ SEO cho mô hình kinh doanh online của chính mình? No Code Building rất hân hạnh được hợp tác cùng bạn. Liên hệ với mình tại đây. Chúc bạn có nhiều thành công và hạnh phúc.

Share on facebook
Share on tumblr
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Marketing quà tặng

Đối tác liên kết

0989 333 069
Chat Zalo